Nón lá du lịch - nét đẹp Việt - May nón | Sản xuất nón | Xưởng may nón

Từ xa xưa, chiếc nón lá đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của người dân Việt Nam. Ngày nay, hình ảnh chiếc nón lá xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ thành thị đến nông thôn, trên những cánh đồng vàng hay những con hẻm nhỏ còn vương màu thời gian. Từ công dụng che mưa che nắng cho người nông dân Việt đến việc trở thành một món quà mà khách du lịch bốn phương tặng nhau khi đến trải nghiệm cuộc sống tại Việt Nam.

Nón lá du lịch - nét đẹp Việt

Nón lá vừa là vật dụng khá tiện lợi, phù hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, giá lại rẻ, vì vậy, nón lá rất được ưa chuộng. Ai ai cũng có thể đội nón lá, từ cụ già đến em bé, hướng dẫn viên và cả những du khách nước ngoài. Và chắc hẳn ai ai cũng sẽ nhận thấy được vẻ đẹp dịu dàng của chiếc nón.

Nón lá là một phần không thể thiếu khi tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Tà áo dài – chiếc nón lá đã trở thành một hình ảnh chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam vừa đẹp người, vừa đẹp nết, nhẹ nhàng và tinh tế. Nếu tà áo dài tôn lên vẻ đẹp thướt tha, duyên dáng, thùy mị sang trọng của người con gái thì nón lá lại làm cho người con gái mang một vẻ đẹp tiềm ẩn, kín kẽ và đậm đà hơn rất nhiều.

Nón lá du lịch - nét đẹp Việt

Nhìn chiếc nón lá nhỏ gọn, mộc mạc như vậy chắc hẳn mọi người đều nghĩ nó rất dễ làm và chỉ tốn chút ít công sức nhưng sự thật lại hoàn toàn khác. Đặc biệt là nón lá du lịch – những sản phẩm thủ công, người ta làm nón hoàn toàn sử dụng công cụ chính là đôi tay của mình. Người làm phải thực hiện khoảng 15 công đoạn từ lên rừng hái lá, rồi sấy lá, mở, ủi, chọn lá, xây độn vành, chằm, cắt lá, nức vành, cắt chỉ… để có một chiếc nón lá du lịch vừa nhẹ vừa đẹp.

Nón lá du lịch - nét đẹp Việt

Nguyên liệu của chiếc nón lá là lá non của cây Bồ Quy Diệp sau khi hái trên rừng đem về phơi sương rồi nức vàng và ủi cho phẳng. Sau đó, người làm phải khâu tạo khung và vành nón. Chiếc khung nón bao gồm 12 thanh gỗ vát mảnh được ghép lại, khớp nhau ở đỉnh, phía dưới khoảng cách đều nhau. 16 vành nón như 16 vầng trăng được ve thật nhanh, thật tròn, thật nhẵn, sao cho cân đối và hài hòa nhất.

Thuở xưa, nón lá được người dân Việt Nam làm quà để tặng người thân và bạn bè và lâu dần đã hình thành quan niệm “nón lá du lịch” cho đến ngày nay. Chiếc nón lá này nhận được sự quan tâm rất đặc biệt từ những du khách nước ngoài.

Nón lá du lịch - nét đẹp Việt

Chúng ta còn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của một người bạn nước người trên đầu đội nón lá  du lịch Việt Nam với vẻ mặt tươi cười rạng rỡ lại càng làm cho ý nghĩa của chiếc nón lá trở nên đáng trân quý hơn. Nón lá du lịch giờ đây đã trở thành một món quà tạo nên sự gắn kết giữa Việt Nam với nước bạn trên thế giới và đưa hình ảnh của nước Việt Nam ta chu du khắp bốn phương.

Ngày nay, xã hội càng phát triển, người ta vẫn yêu nét truyền thống, nhưng bên cạnh đó cũng ưa chuộng sự tiện nghi, năng động. Chính vì thế riêng về mảng nón du lịch cũng đã rất đa dạng trong kiểu dáng nón: nón kết, nón tai bèo, nón không nóc, v.v…. Và Én Nhỏ là một trong những cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực may, gia công các loại nón này với giá thành rẻ, chất lượng vẫn đảm bảo.

Nón lá du lịch - nét đẹp Việt

Chi tiết thông tin liên hệ với xưởng may nón Én Nhỏ:

CÔNG TY TNHH ÉN NHỎ

Địa chỉ : 22/5 Dường HT 26, Khu Phố 2, Phường Hiệp Thành, Q.12, HCM.

Hotline : 0975 444 729 – 0909 430 586 (Bích Chi)

Website: xuongnondulich.net

Email : nonvietsaigon@gmail.com

Gọi Ngay