Nón lá – đại sứ du lịch - Xưởng May Nón Én Nhỏ

Từ xa xưa, chiếc nón lá đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của người dân Việt Nam. Ngày nay, nón lá xuất hiện khắp mọi nơi, từ thành thị đến nông thôn và đang dần góp phần đưa hình ảnh đất nước Việt Nam  đến với bạn bè khắp năm châu trên thế giới.

Nón lá – đại sứ du lịch và biểu tượng văn hóa Việt Nam

Nón lá – đại sứ du lịch

Chiếc nón lá từ bao lâu nay đã trở thành một hình ảnh quen thuộc mà bạn có thể bắt gặp ở mọi nơi đâu trên làng quê Việt Nam. Nón lá vừa là vật dụng khá tiện lợi, phù hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, giá lại rẻ, vì vậy, nón lá rất được ưa chuộng. Ai ai cũng có thể đội nón lá, từ cụ già đến em bé, hướng dẫn viên và cả những du khách nước ngoài. Và chắc hẳn ai ai cũng sẽ nhận thấy được vẻ đẹp dịu dàng của chiếc nón.

Nhìn chiếc nón bài thơ nhỏ gọn, mộc mạc như vậy chắc hẳn mọi người đều nghĩ nó rất dễ làm và chỉ tốn chút ít công sức nhưng sự thật lại hoàn toàn khác. Đây là một sản phẩm thủ công, người làm hoàn toàn sử dụng công cụ đôi tay của mình. Người làm phải thực hiện khoảng 15 công đoạn từ lên rừng hái lá, rồi sấy lá, mở, ủi, chọn lá, xây độn vành, chằm, cắt lá, nức vành, cắt chỉ… để có một chiếc nón lá vừa nhẹ vừa đẹp.

Nón lá – đại sứ du lịch giá rẻ

Nón lá – đại sứ du lịch còn là một phần không thể thiếu khi tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Tà áo dài – chiếc nón lá đã trở thành một hình ảnh chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam nhẹ nhàng và tinh tế. Nếu tà áo dài tôn lên vẻ đẹp thướt tha, duyên dáng, thùy mị sang trọng của người con gái thì nón lá lại làm cho người con gái mang một vẻ đẹp tiềm ẩn, kín kẽ và đậm đà hơn rất nhiều.

Nón lá – đại sứ du lịch đẹp

Ngày nay, chiếc nón lá được đưa ra bán ở thị trường không chỉ cho người Việt Nam mà cả những du khách nước ngoài khi du lịch Việt Nam. Chúng ta còn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của một người bạn nước người trên đầu đội nón lá Việt Nam với vẻ mặt tươi cười rạng rỡ lại càng làm cho chiếc nón lá trở nên ý nghĩa hơn. Nón lá – đại sứ du lịch giờ đây đã trở thành một món quà tạo nên sự gắn kết giữa Việt Nam với nước bạn trên thế giới và nón lá đã đưa hình ảnh của nước Việt Nam ta chu du khắp bốn phương.

Ngày nay, không chỉ có nón lá mới làm nón du lịch, bởi kích thước nón lá cũng không phải là nhỏ, và hình dạng đặc biệt nên du khách khó có thể cất chúng vào túi xách, balo. Thay vào đó, nhiều công ty du lịch quyết định chọn nón tai bèo, nón kết, nón nửa đầu, v.v… làm nón du lịch tặng cho du khách vì chúng tiện lợi hơn rất nhiều.

nón tai bèo

Hiện nay, Én Nhỏ là một trong những xưởng may chuyên nhận đặt nón du lịch, nón đồng phục, nón quảng cáo, v.v… số lượng lớn với giá thành rẻ cho các đối tác lớn nhỏ trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ chi tiết:

CÔNG TY TNHH ÉN NHỎ

Địa chỉ : 22/5 Dường HT 26, Khu Phố 2, Phường Hiệp Thành, Q.12, HCM.

Hotline : 0975 444 729 – 0909 430 586 (Bích Chi)

Website: xuongnondulich.net

Email : nonvietsaigon@gmail.com

Gọi Ngay