Du lịch nón lá Việt Nam - Xưởng May Nón Én Nhỏ

Chiếc nón Việt Nam được làm ra để che mưa, che nắng. Nó là người bạn thuỷ chung của những con người lao động một nắng hai sương. Nhưng công dụng của nón lá không dừng lại ở đấy, nó đã trở thành một phần cuộc sống của người Việt Nam. Trong đó, nón lá có phần đóng góp không nhỏ làm nên bản sắc văn hóa Việt, và ngày nay, du lịch nón lá là hình thức được nhiều làng nghề truyền thống đẩy mạnh.

Du lịch nón lá Việt Nam 1

Rất nhiều du khách đã về các làng chằm nón để được tận mắt chứng kiến và tham gia vào các công đoạn của nghề làm nón. Không ít người thực sự bất ngờ và thích thú khi được người thợ nón lưu ảnh, tên của mình trên chiếc nón lá để mang về làm kỷ niệm.

Nhìn chiếc nón lá có vẻ đơn giản nhưng công đoạn làm nón khá tỉ mỉ. Trong các tour du lịch nón lá tại địa phương, thông qua sự điêu luyện, khéo léo của những người thợ làm nón, du khách đã được chứng kiến và cảm nhận sự tỉ mỉ, cần mẫn, khéo léo của đôi tay người thợ: Từ chọn khung, uốn vành, lợp lá, cắt hoa văn, đến chằm hoàn thiện chiếc nón và cuối cùng là đánh bóng bảo quản, đưa ra thị trường. Trong quá trình đó, các du khách còn được trải nghiệm một số khâu, hoặc tự tay làm chiếc nón với sự hướng dẫn của các nghệ nhân.

Du lịch nón lá Việt Nam 2

Việc tham quan trải nghiệm nghề chằm nón tại các khu du lịch nông thôn, du lịch dựa vào cộng đồng có ý nghĩa to lớn trong việc tạo ra cảm xúc tích cực cho khách du lịch và nâng cao nhận thức của cộng đồng (bao gồm cả du khách, người dân, các doanh nghiệp) về văn hóa của địa phương, đất nước. Phát triển du lịch nón lá sẽ thúc đẩy sự phát triển của làng nghề nhờ vào việc người dân có thu nhập thông qua việc hướng dẫn khách du lịch trải nghiệm và bán sản phẩm cho khách.

Du lịch nón lá Việt Nam 3

Nón lá là sản phẩm có mặt hầu hết tại các điểm tham quan, tại các trung tâm thương mại phục vụ cho nhu cầu che nắng che mưa trong lúc tham quan trải nghiệm và mua sắm làm quà lưu niệm mang nét văn hóa đặc sắc được du khách ưa chuộng mỗi khi đến Việt Nam.

Ngày nay, không chỉ có nón lá mới làm nón du lịch, bởi kích thước nón lá cũng không phải là nhỏ, và hình dạng đặc biệt nên du khách khó có thể cất chúng vào túi xách, balo. Thay vào đó, nhiều công ty du lịch quyết định chọn nón tai bèo, nón kết, nón nửa đầu, v.v… làm nón du lịch tặng cho du khách vì chúng tiện lợi hơn rất nhiều.

Du lịch nón lá Việt Nam 4

Hiện nay, Én Nhỏ là một trong những xưởng may chuyên nhận đặt nón du lịch, nón đồng phục, nón quảng cáo, v.v… số lượng lớn với giá thành rẻ cho các đối tác lớn nhỏ trên toàn quốc. Nếu bạn có nhu cầu làm nón du lịch thì có thể liên hệ với chúng tôi!

Thông tin liên hệ chi tiết:

CÔNG TY TNHH ÉN NHỎ

Địa chỉ : 22/5 Dường HT 26, Khu Phố 2, Phường Hiệp Thành, Q.12, HCM.

Hotline : 0975 444 729 – 0909 430 586 (Bích Chi)

Website: xuongnondulich.net

Email : nonvietsaigon@gmail.com

Gọi Ngay